Tuyên truyền luật an toàn giao thông cho học sinh năm học 2014 - 2015

Nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và học sinh ở Trường học về chấp hành pháp luật an toàn giao thông, đồng thời hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2014, ngày 30/09/2014, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên trường đã tổ chức buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho gần 200 học sinh, sinh viên trường Trung cấp Việt – Nhật, trường Chính Trị Long An và cán bộ giáo viên, công nhân viên của Trường. Đến dự buổi tuyên truyền về phía Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Long An có đồng chí Nguyễn Thị Tâm – P. Chủ tịch Công đoàn ngành, Báo cáo viên Thiếu Tá Nguyễn Trường Tiên – Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Long An.

Tại đây, thanh thiếu niên và học sinh Nhà trường đã được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Long An tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ; các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh...

Hoạt động trên nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật nói chung và pháp luật về giao thông nói riêng đối với thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn, qua đó, đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của Nhà trường trong năm học mới.