Lễ tổng kết cuộc thi viết bài "Ký ức Điện Biên"

Nhằm kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2014). Sáng qua, ngày 06/05/2014, Đoàn trường Trung cấp Việt – Nhật đã long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết bài “Ký ức Điện Biên”.

Được phát động từ ngày 01/03/2014 – 01/05/2014, sau gần 2 tháng tổ chức cuộc thi đã nhận được nhiều bài dự thi của các bạn đoàn viên đến từ các Chi đoàn. Các bài thi cũng đề cập tới nhiều hy sinh, mất mát, những gian khổ khó khăn mà quân và dân ta phải trải qua trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đó là những khó khăn về vật chất, thiếu gạo, thuốc men, thiếu phương tiện, thiết bị, đạn dược, thuốc nổ… hay những khó khăn về tinh thần khi người lính phải chịu những mất mát hy sinh hay chứng kiến sự hy sinh của đồng đội.

Bạn Nguyễn Thị Kiều Loan - Chi Đoàn 12XD phục vụ văn nghệ

Thầy Nguyễn Long Tươi - UV. HĐQT - TP. TVTS&QHĐN trao phần thưởng nhất, nhì cho 2 tác giả cuộc thi viết bài "Ký ức Điện Biên"

Đến dự buổi lễ tổng kết có Thầy Nguyễn Long Tươi – UV. HĐQT, Thầy Bành Quốc Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các Thầy/Cô là trưởng bộ môn, chuyên viên và toàn thể học sinh của trường.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, Bí thư Đoàn trường Trần Trọng Nhân nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, góp phần vào hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc đối với thế hệ đoàn viên trẻ của trường Trung cấp Việt – Nhật nói riêng và thế hệ tuổi trẻ Việt Nam nói chung. Cuộc thi là cơ hội đặc biệt để các bạn đoàn viên, thanh niên tưởng nhớ lại những hồi ức về những sự kiện và những câu chuyện mà họ chỉ được nghe qua sách vở, báo đài. Qua đó giúp cho các thế hệ đoàn viên trẻ ngày hôm nay hiểu đầy đủ hơn về Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 60 Chiến tháng Điện Biên Phủ, BCH Đoàn trường đã tổ thăm hỏi, động viên những người có công, đồng chí cán bộ lão thành cách mạng là Cụ Hoàng Văn Hiển (A12, Cư Xá Phường 4, Tp. Tân An – Long An). Tại đây các bạn đoàn viên trẻ được nghe Cụ kể về những trận đánh khóc liệt, những giây phút hào hùng mà bản thân người cựu chiến binh cùng với các đồng đội tham gia trong cuộc kháng chiến của dân tộc được tái hiện lại giúp cho thế hệ trẻ hôm nay càng hình dung rõ nét hơn về công lao cũng như sự hy sinh mà cha anh ta làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một chiến thắng có ý nghĩa hết sức to lớn đối với quân và dân Việt Nam.

Các bạn Đoàn viên, thanh niên trường Trung cấp Việt - Nhật lắng nghe Cụ Hoàng Văn Hiển kể lại những kỷ niệm trong cuộc chiến Điện Biên Phủ

Chương trình tọa đàm, giao lưu với nhân chứng lịch sử có ý nghĩa hết sức to lớn nhằm giáo dục truyền thống đồng thời là định hướng quý báu cho các bạn đoàn viên, thanh niên trong học tập và công tác để xứng đáng với những hy sinh của các thế hệ cha anh đã giúp cho chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay.


  • Trường Trung Cấp Việt - Nhật Long An
  • ĐC: Số 3, Đường số 3, KDC Kiến Phát, Phường 6, Tp.Tân An - Long An
  • ĐT: (84 - 72) 3524.579 - 3524.959
  • Fax: (84 - 72) 3524.579; Email: admin@truongvietnhat.edu.vn