Tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn năm 2014

Thực hiện Nghị quyết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh năm 2014; Được sự đồng ý của Thường trực Đẳng ủy Khối; Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2014 diễn ra trong ba ngày (từ 12/8/2014 – 14/8/2014) tại Hội trường Trường Trung cấp Việt - Nhật. Đến dự lớp tập huấn có trên 240 cán bộ Đoàn đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Long An.

Lớp tập huấn nhằm trang bị, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác Đoàn, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ứng xử công sở cho các đồng chí cán bộ Đoàn kiêm nhiệm ở các cơ sở Đoàn trực thuộc cho Đoàn viên trong khối.

Trong chương trình tập huấn các bạn học viên đã được nghe báo cáo các nội dung về công tác tổ chức như: công tác phát triển đoàn viên; công tác quản lý đoàn viên; công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; hướng dẫn đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn tại nơi cư trú; hướng dẫn tổ chức đại hội chi đoàn và sinh hoạt chi đoàn; nội dung, hình thức quy trình triển khai chương trình rèn luyện đoàn viên; tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đoàn viên và tổ chức cơ sở Đoàn; công tác đoàn vụ; các bài hát sinh hoạt tập thể của Đoàn,… Bên cạnh đó các đồng chí cán bộ Đoàn đã được triển khai tuyên truyền phổ biến tình hình thời sự trong và ngoài nước, chuyên đề an toàn thông tin mạng, chuyên đề sinh hoạt Kỹ năng sống, Kỹ năng lãnh đạo và Quản lý cảm xúc, ...

Chương trình tập huấn là hoạt động thường niên nhằm bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác thanh niên cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là dịp để đội ngũ cán bộ cơ sở gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Khối.


  • Trường Trung Cấp Việt - Nhật Long An
  • ĐC: Số 3, Đường số 3, KDC Kiến Phát, Phường 6, Tp.Tân An - Long An
  • ĐT: (84 - 72) 3524.579 - 3524.959
  • Fax: (84 - 72) 3524.579; Email: admin@truongvietnhat.edu.vn