TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT – NHẬT HÀNH TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2024

Xác định tầm quan trọng của công tác giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng dành cho học sinh tốt nghiệp THCS, Trường Trung cấp Việt Nhật phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, các Trường THCS, cùng Phòng Nhân sự đã tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối THCS năm 2024 trên địa bàn huyện Bến Lức, Long An với chủ đề “Hiểu mình – Hiểu nghề – Sáng tương lai”.

Chương trình giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức cần thiết về việc chọn trường, chọn nghề phù hợp với khả năng của mình và nhu cầu của xã hội, giúp các em tiếp cận thị trường lao động sớm và có việc làm ổn định.

Đoàn 6 trường THCS gồm: THCS Trần Thế Sinh, THCS Nguyễn Trung Trực, THCS Thị Trấn Bến Lức, THCS Lương Bình, THCS Nguyễn Văn Hiển, THCS An Thạnh với các Thầy/Cô Hiệu trưởng, Hiệu phó, phụ huynh và hơn 120 em học sinh đã tham gia hành trình hướng nghiệp. Đoàn xuất phát từ Trường Trung cấp Việt – Nhật sau đó tham quan nhà máy BMP, BT620, KCN Thuận Đạo và điểm dừng chân là Cảng Quốc tế Long An.

Tại buổi chia sẻ định hướng nghề nghiệp, Ông Võ Thành Thanh – Giám đốc Nhân sự đã giúp quý Thầy/Cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh hiểu hơn về Thương hiệu Đồng Tâm và các sản phẩm dịch vụ Đồng Tâm đang kinh doanh. Bên cạnh đó, Ông Võ Thành Thanh đã chia sẻ các cơ hội nghề nghiệp, chính sách phúc lợi tại Dongtam Group.

Ông Trần Trọng Nhân – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt – Nhật đã chia sẻ và định hướng lộ trình học tập phù hợp cho các bạn học sinh sau THCS lên Trung cấp và Đại Học. Các bạn học sinh còn được chia sẻ các chuyên ngành đào tạo tại Trường Việt – Nhật, chính sách ưu đãi và lợi thế về cơ hội việc làm, giúp các bạn học sinh có thêm nhiều lựa chọn cho tương lai.

Nhiều câu hỏi thắc mắc quan tâm từ quý Thầy/Cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh đã được Ban tổ chức giải đáp, hướng dẫn tận tình và chi tiết.

Cuối chương trình, thông qua hoạt động bốc thăm may mắn, BTC đã trao những phần quà hết sức ý nghĩa là các suất miễn giảm học phí cho các bạn học sinh khi học tại Trường Trung cấp Việt – Nhật.

Phòng Nhân sự

Một số hình ảnh tại chương trình: