Cảng Quốc tế Long An đón Đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại Tp.HCM đến thăm và làm việc

Trong khuôn khổ hoạt động của Đoàn Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Tp.HCM làm việc tại tỉnh Long An, ngày 11/5/2024, Cảng Quốc tế Long An vinh dự đón tiếp Đoàn đến tham quan hệ sinh thái Cảng. Đây là sự kiện nằm trong Chương trình làm việc giữa Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM và tỉnh Long An, nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình cảm hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai địa phương Long An (Việt Nam) và Ấn Độ.

Cang Quoc te Long An don Doan Tong Lanh su quan An Do Hoi Huu nghi Viet Nam An Do tai Tp.HCM den tham va lam viec

Cảng Quốc tế Long An đón Đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại Tp.HCM đến thăm và làm việc

Sự kiện do Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM làm Trưởng đoàn và Bà Mrs. Swagatika Bhuyan Sethi, Phu nhân; Ông Rajib Gupta, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Tp.HCM; TS Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Tp.HCM & Bà Nguyễn Thị Bướm, Phu nhân. Về phía tỉnh Long An có Ông Nguyễn Hữu Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Long An; Ông Huỳnh Minh Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc. Đại diện phía Dongtam Group và Cảng Quốc tế Long An có Ông Võ Quốc Lợi, Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Đồng Tâm Miền Trung; Ông Lê Minh Phúc, Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Cảng Long An cùng Lãnh đạo Công ty.

nga i madan mohan sethi to ng lanh su a n do tai tphcm phat bie u20240511203617

Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM phát biểu trong chương trình làm việc ngày 11/5/2024

Phát biểu tại sự kiện, Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM chia sẻ: “Tôi đã ở Việt Nam và nhiệm sở hơn 3,5 năm. Tôi thấy một Việt Nam rất phát triển trong tất cả các lĩnh vực và chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành cường quốc về kinh tế ở Đông Nam Á. Ấn Độ chúng tôi cũng phát triển rất nhanh, mỗi ngày là có một câu chuyện thành công của người Ấn. Tôi cũng biết ở Long An có nhiều dự án, khu công nghiệp đang kêu gọi đầu tư, mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp trên toàn thế giới, trong đó có Ấn Độ. Gần đây, Tổng Lãnh sự quán của chúng tôi nhận nhiều đề xuất về việc hợp tác, đào tạo, nghiên cứu, quản trị và doanh nghiệp thông minh. Do vậy, Tôi cũng mong muốn huyện Cần Giuộc và các đơn vị trong tỉnh Long An chia sẻ về các đề xuất kết nối với các công ty tại Ấn Độ.

Đặc biệt về lĩnh vực Cảng, Ấn Độ có những tập đoàn lớn đang có sự quan tâm chú trọng về việc hợp tác Cảng tại Việt Nam. Do đó, trong lĩnh vực hợp tác này, chúng tôi mong muốn có những cơ hội thảo luận chuyên sâu hơn. Tôi chắc chắn sẽ quay lại trong năm nay để trao đổi, mở ra cơ hội hợp tác với tỉnh Long An nói chung, đặc biệt là các doanh nghiệp tỉnh Long An với các Nhà đầu tư Ấn Độ.

phien lam viec trao doi

Phiên làm việc và trao đổi giữa Đoàn Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM với Lãnh đạo Huyện Cần Giuộc, Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại TP.HCM, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Long An tại Tòa nhà điều hành, Cảng Quốc tế Long An

Ngài Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM đã đến Cảng Quốc tế Long An 2 năm trước cùng Thủ tướng nước Việt Nam. Với chương trình hôm nay, chứng kiến những thay đổi vượt bậc của Cảng về sự đầu tư bài bản trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất thế giới, cùng với công suất khai thác ấn tượng, Ngài đã đánh giá rất cao về vị trí chiến lược và tầm nhìn phát triển của Cảng Quốc tế Long An; cùng với các đề xuất kết nối để mở ra cơ hội hợp tác giữa Cảng với các doanh nghiệp Ấn Độ trong tương lai.

Thể hiện sự phấn khởi trong sự đón tiếp nồng nhiệt tỉnh Long An và Cảng Quốc tế Long An, đáp lại sự hiếu khách, đại diện Đoàn cho biết: “Mỗi ngày có khoảng 1.000 khách Ấn Độ đến Việt Nam, trong đó là có đến 20% khách doanh nghiệp. Họ thể hiện sự phấn khởi để kết nối giao lưu giữa các doanh nghiệp. Tôi rất là vui khi nhận lời đề xuất từ Cảng Long An, lãnh đạo huyện Cần Giuộc để sắp một cuộc họp với các nhà đầu tư để sắp xếp chuyến công tác đến Ấn Độ và mở rộng cơ hội hợp tác hai bên cùng có lợi”.

Doan Tong Lanh su An Do tai Tp.HCM va Hoi Huu nghi Viet Nam An Do Tp.HCM tham quan he sinh thai tai Cang Quoc te Long An

Đoàn Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ Tp.HCM tham quan hệ sinh thái tại Cảng Quốc tế Long An

Dai dien Lanh dao tinh Long An tang qua luu niem den Tong Lanh su An Do tai Tp.HCM va phu nhan

Đại diện Lãnh đạo tỉnh Long An tặng quà lưu niệm đến Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM và phu nhân

Dai dien Lanh dao Dongtam Group tang qua luu niem den Tong Lanh su An Do tai Tp.HCM va phu nhan

Đại diện Lãnh đạo Dongtam Group tặng quà lưu niệm đến Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM và phu nhân

Nhân chuyến công tác, Đoàn cũng đã tham quan hệ sinh thái Cảng Quốc tế Long An: Cầu Cảng, Hệ thống nhà kho, Khu Công nghiệp, Khu Dịch vụ, Khu Đô thị, Công trình cột cờ cao nhất Đông Dương, để hiểu rõ hơn về các dự án và tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực này. Sự kiện khép lại, góp phần thúc đẩy quan hệ giao lưu nhân dân, hòa bình, hữu nghị giữa Ấn Độ và Việt Nam. Sự kiện này là minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa địa phương, và hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *